โดยส่วนมาก ผมมักจะทำสปาเก็ตตี้แบบผัดกับน้ำมันมะกอกซะมากกว่า ไม่ค่อยได้ทำแบบซอสเท่าไร แต่วันนี้นึกสนุก อยากลองทำแบบนี้ดูบ้าง ซึ่งได้ผลลัพธ์ออกมาถูกใจไม่น้อยเลยครับ
ส่วนประกอบ:
- เส้นสปาเก็ตตี้
- หมูสับ
- หอมหัวใหญ่
- มะเขือเทศ
- พาสลีย์
- เนย
- เกลือ, พริกไทย
ก่อนอื่น เรามาเริ่มเตรียมซอสมะเขือเทศสดกันก่อนครับ
เริ่มจาก นำมะเขือเทศสดมา 2 ลูก กรีดผิวให้เป็นรอยแบบผ่า 4
ต้มในน้ำเดือด จนมะเขือเทศนิ่ม
นำขึ้นแช่ในน้ำเย็นทันที เปลือกจะร่อนออก ทำให้ลอกได้อย่างง่ายดาย
ขั้นตอนสุดท้ายหลังจากลอกเปลือกแล้ว นำมะเขือเทศมาสับๆๆๆๆ ให้ละเอียด
ในระหว่างที่ต้มมะเขือเทศ เราก็หันมาหั่นส่วนประกอบอื่นๆ เตรียมไว้ครับ
หั่นหอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศ (อีก 1 ลูก) เป็นชิ้นเล็กๆ
ส่วนพาสลีย์ สับหยาบๆ
เมื่อเตรียมทุกสิ่งอย่างพร้อมแล้ว เรามาลงมือผัดกันเลยครับ
ผัดหอมหัวใหญ่กับเนยเค็มจนหอมเริ่มใส
ใส่หมูสับ ผัดพอสุก
ใส่มะเขือเทศหั่น แล้วตามด้วยซอสมะเขือเทศสด
(*ผมแอบใส่ซอสมะเขือเทศเข้มข้นลงไปด้วย 1.5 ช้อนโต๊ะ เพราะตอนแรกเห็นว่ายังเข้มข้นไม่พอ และเพื่อเพิ่มรสชาติด้วยครับ)
ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ คนเบาๆ ให้เข้ากัน
จากนั้นใส่พาสลีย์สับ คนเบาๆ ให้เข้ากันอีกที
นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มไว้แล้ว ใส่ลงไป
คลุกให้ซอสเคลือบเส้นทั่วๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น